คิ้วสายก. ปะทะ คิ้วสายฝ. แบบไหนคือสไตล์คุณ

 • คิ้วเปรียบเสมือนมงกุฏของใบหน้า ถ้าคิ้วไม่สวย ใบหน้าก็ดูไม่สวยไปด้วยนะคะ และคงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าสาวๆบางคนจะไม่ยอมออกจากบ้านเลย ถ้าไม่ได้เขียนคิ้ว แต่ว่าการเขียนคิ้วนั้น ก็มีความหลากหลายตามสไตล์และโครงหน้าของแต่ละคนด้วย วันนี้เราจะพาสาวๆมาเช็คดูกันว่าระหว่างคิ้วของสาวเกาหลีกับคิ้วแบบสาวฝรั่ง คิ้วแบบไหนที่เข้ากับรูปหน้าหรือตรงกับสไตล์ของคุณ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลุคมากยิ่งขึ้นค่ะ

  คิ้วสไตล์เกาหลี

  การเขียนคิ้วสไตล์สาวเกาหลีเป็นที่ฮอตฮิตในบรรดาสาวไทยมากๆ เพราะสายเกาเค้าเน้นความเป็นธรรมชาติ สวยแบบใสๆ เมคอัพแล้วก็เหมือนโนเมคอัพ เพราะฉะนั้นการเขียนคิ้วแบบนี้จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเด็กกว่าอายุหลายเท่าเลยล่ะค่ะ วิธีการเขียนคิ้วสายก.เริ่มแรกเลยก็คือ ใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างโครงคิ้วก่อนค่ะ โดยจะวาดเส้นตรงที่ด้านบนคิ้วและท้องคิ้วให้ขนานกัน จากนั้นวาดเส้นเฉียงจากด้านบนคิ้วไปต่อปลายที่ด้านล่างให้เป็นหางคิ้ว เสร็จแล้วก็ใช้ดินสอระบายด้านในคิ้วให้เต็มเลยค่ะ แต่อย่าลืม! ใช้แปรงบลัชปัดหัวคิ้ว ให้มันฟุ้งๆหน่อยนะคะ จะได้สวยใส สไตล์ธรรมชาติไม่แพ้สาวเกาหลีจริงๆค่ะ

 • Photo : pinterest Photo : pinterest Photo : pinterest Photo : pinterest Photo : pinterest Photo : pinterest Photo : pinterest
 • คิ้วสไตล์ฝรั่ง

  การเขียนคิ้วแบบสายฝ. บอกเลยว่าให้ลบภาพคิ้วบางๆ ตรงๆ เป็นธรรมชาติแบบสายก.ไปได้เลยค่ะ เพราะสายฝ.เค้าจัดเต็มค่ะ อย่างที่เราทราบกันดีค่ะ ว่าการแต่งหน้าของฝรั่งนั้น เค้าจะเน้นสวยคม เบ้าตาชัด คิ้วชัด ปากชัด เพราะฉะนั้นการเขียนคิ้วตรงๆ มันจะทำให้เราคัดเบ้าหรือแต่งตาได้ไม่เต็มที่นัก สาวๆ ฝรั่งเค้าเลยชอบเขียนคิ้วแบบยกหางขึ้น ให้โก่งโค้งพอที่จะได้มีพื้นที่ในการแต่งตาด้วยค่ะ แต่อย่ายกสูงเกินไปนะคะสาวๆ เดี๋ยวจะมีคนทักว่าใครเอาสะพานมาไว้บนหน้า แล้วจะเสียความมั่นใจได้ค่ะ วิธีเขียนคิ้วสายฝ. คือพอร่างโครงเสร็จแล้วก็เริ่มเขียนปลายคิ้วให้ชัดๆ คมๆ ตามไสตล์สาวฝรั่งเลยค่ะ จากนั้นค่อยๆ เบลนด์ที่หัวคิ้วให้มันนัวๆ ไล่ลงมาที่ข้างจมูก เพื่อให้ดั้งของเราชัดขึ้น อย่าเขียนหัวคิ้วจนเข้มนะคะเดี๋ยวคนเค้าจะคิดว่าปลิงเกาะบนใบหน้าค่ะ และที่ขาดไม่ได้สำหรับการเขียนคิ้วสายฝ. ก็คือความเนียนค่ะ การเก็บรายละเอียดถือว่าสำคัญมาก ตรงไหนเลอะตรงไหนไม่เนียน ใช้คอนซีลเลอร์จัดการให้เรียบ จะได้คิ้วสายฝ.ที่เป๊ะและปังมากค่ะ

 • Photo : pinterest Photo : pinterest Photo : pinterest Photo : pinterest Photo : pinterest Photo : pinterest Photo : pinterest
 • ที่มา : thepassion.in.th