เลือกลิปสติกที่ใช่ ให้เหมาะกับเรียวปากของคุณ

 • ปากมีสี...อ๊ะๆ หมายถึงสีปากแบบเริ่ดๆจากลิปสติกค่ะ และก็เชื่อเหลือเกินว่าสาวๆหลายคนก็เป็นกันใช่ไหมคะ กับปัญหาคาใจเรื่องการเลือกใช้ลิปสติก เวลาอยากเพิ่มลุคความโดดเด่นให้ริมฝีปากก็มักจะมีความลำบากเกิดขึ้น เมื่อไม่รู้ว่าจะเลือกลิปสติกแบบไหนถึงจะสวยและเหมาะกับตัวเองดี แล้วเนื้อของลิปสติกนั้นจะมีลักษณะอย่างไร ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เหมือนว่าจะมีลิปสติกมากมายที่คล้ายๆกัน แต่อย่าได้กังวลไปค่ะสาวๆ วันนี้เรามีลักษณะเนื้อของลิปสติกรูปแบบต่างๆมาฝากค่ะ

   • เนื้อแมทท์

    เป็นลิปสติกที่สามารถให้สีสันที่ชัดเจน และช่วยให้ริมฝีปากดูเรียวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็อาจทำให้เรียวปากแห้ง ขาดความชุ่มชื้นได้เหมือนกัน จึงควรใช้ร่วมกับลิปบาล์ม เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากด้วยค่ะ

   • เนื้อซาติน

    เป็นลิปสติกที่มีส่วนผสมของน้ำมันอยู่เยอะ จึงสามารถเพิ่มความมันวาวให้กับริมฝีปาก และเน้นสีสันให้คมชัดขึ้นอย่างลงตัว ทั้งยังทำให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา จึงเป็นลิปสติกที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ใครที่อยากทาลิปสติกสีจัด แต่ไม่อยากให้เหนียวเหนอะหนะจนเกินไป ลิปสติกเนื้อซาตินนี่แหละ คำตอบที่ใช่สำหรับคุณค่ะ

   • เมทัลลิก

    เป็นเฉดสีที่เหมาะกับสาวเอเชียมากๆ ไม่ว่าจะทาสีไหนก็รับรองว่าเอาอยู่ สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบริมฝีปากอวบอิ่ม เพียงทาลิปสติกสีโปรดลงไปก่อน แล้วแต่งแต้มด้วยลิปสติกสีเมทัลลิกบริเวณกลางริมฝีปาก แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มความแวววาว น่าจุมพิตให้กับเรียวปากได้แล้วค่ะ

   • กลอส

    เป็นลิปสติกที่สามารถเติมสีสันให้กับเรียวปากได้อย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำ ทั้งยังช่วยเพิ่มความแวววาว ให้ริมฝีปากดูสวยยิ่งขึ้น บอกได้เลยค่ะว่างานนี้มีแต่ปังกับปังแน่นอนค่ะ

   • เนื้อครีม

    เป็นลิปสติกที่สามารถให้สีสันที่ชัดเจนและจัดจ้านสุดๆ ด้วยเม็ดสีที่อัดแน่นอยู่ในเนื้อลิปสติก ซึ่งสามารถวาดสีลงไปบนริมฝีปากได้อย่างสม่ำเสมอและเรียบเนียน ทำให้เรียวปากดูสวยเฉี่ยว เอิ่บอิ่ม นอกจากนี้หากใช้ร่วมกับดินสอเขียนขอบปากสีเดียวกัน ก็จะยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้เรียวปากได้อย่างลงตัว ทั้งช่วยให้สีลิปสติกไม่เปื้อนออกนอกขอบปากอีกด้วยค่ะ

  ที่มา sanook.com