เขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า เรียกคืนความสวยงามให้กับลุคของตัวเอง

 • คิ้ว ถือเป็นจุดเด่นของใบหน้า คิ้วยิ่งดกดำใบหน้ายิ่งดูเด่น แต่ใช่ว่าคนมีคิ้วน้อย จะต้องด้อยเสมอไป วันนี้เรามีทริคเด็ดๆสำหรับการเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆทั้งหลาย สาวคนไหนมีรูปหน้าแบบไหน ก็ลองยกปากกาเขียนคิ้วขึ้นมา แล้ววาดตามรูปหน้าของตัวเองได้เลยค่ะ

  1. หน้ากลม (Round)

  สาวหน้ากลม จะมีรูปหน้าที่กว้างและยาวเท่าๆ กันทั้งหมด แนะนำให้เขียนคิ้วทรงเหลี่ยม โดยวาดหัวคิ้วให้เฉียงขึ้นเล็กน้อยและเห็นมุมโก่งชัดเจน เพื่อให้หน้าดูเรียวยาว มีมิติ แต่ควรหลีกเลี่ยงการเขียนคิ้วทรงโค้ง เพราะจะทำให้หน้าดูกลมมากขึ้นค่ะ

  2. หน้ารูปไข่ (Oval)

  สาวหน้ารูปไข่ จะมีสัดส่วนช่วงแก้มกว้างกว่าหน้าผาก โดยช่วงหน้าผากและคางจะมีขนาดเท่าๆ กัน ซึ่งวิธีเขียนคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าแบบนี้ คือ การเขียนคิ้วเฉียงๆ หรือโก่งนิดๆ ให้สันคิ้วมีความโค้งมนเล็กน้อย จากนั้นลากเส้นให้ยาวกว่าหางตาพอประมาณ ไม่ควรเขียนคิ้วให้เป็นเหลี่ยมหรือโก่งมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูแก่กว่าวัยได้

  3. หน้ายาว (Long)

  สาว ๆ หน้ายาว จะมีรูปหน้าคล้าย ๆ กับสาวหน้ารูปไข่ เพียงแต่รูปหน้าจะยาวมากขึ้น ความกว้างของใบหน้าจะดูเท่า ๆ กันหมด ไม่ค่อยมีแก้ม และไม่เห็นกรามชัดเจนเท่าไหร่นัก จึงควรเขียนคิ้วในทรงตรงแบบสาวเกาหลี จะช่วยให้หน้าดูมีมิติ และทำให้ใบหน้าดูสั้นได้รูปมากยิ่งขึ้น

  4. หน้าเหลี่ยม (Square)

  สาวหน้าเหลี่ยมจะมีหน้าผาก โหนกแก้ม และช่วงขากรรไกรกว้างเท่าๆ กัน ทำให้เห็นเหลี่ยมมุมของขากรรไกรชัดเจน แนะนำให้เขียนคิ้วโก่งที่มีความโค้งเล็กน้อย จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวานนุ่มนวลขึ้น เพราะเส้นโค้งจะช่วยลดความเหลี่ยมของใบหน้า แต่ควรหลีกเลี่ยงการเขียนคิ้วที่โก่งมากจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าดุ

  5. หน้ารูปหัวใจ (Heart)

  สาว ๆ ที่มีหน้ารูปหัวใจ จะมีลักษณะเด่นคือหน้าผากค่อนข้างกว้าง ตีนผมตรงหน้าผากจะยื่นแหลมลงมาคล้ายรูปหัวใจ มีโหนกแก้มใหญ่ ช่วงปลายคางเล็กและแหลม จึงควรเขียนคิ้วที่ทำให้หน้าดูสมดุลได้รูป โดยเขียนคิ้วทรงโค้ง แต่ไม่ต้องสูงมาก ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าดูสมส่วน ลดความแหลมของคาง ใบหน้าดูละมุนอ่อนหวานมากขึ้น หลีกเลี่ยงการเขียนคิ้วที่เป็นทรงตรง ทรงยาว ทรงหนา หรือคิ้วที่มุมแหลม เพราะจะยิ่งเน้นหน้าผาก โหนกแก้ม และคางมากขึ้น

  6. หน้ารูปเพชร (Diamond)

  สาว ๆ ที่มีหน้ารูปเพชร จะมีจุดเด่นตรงที่โหนกแก้มใหญ่ หน้าผากแคบ และคางยาวแหลม จึงควรเขียนคิ้วให้สันคิ้วดูสูงและโค้งมน ซึ่งการเขียนคิ้วโก่งแบบนี้จะช่วยลดความกว้างของช่วงขมับ ทำให้หน้าดูแคบขึ้น แถมยังดูอ่อนโยนลงอีกด้วย ส่วนทรงคิ้วที่ไม่ควรเขียนเลย คือ คิ้วทรงตรง หรือคิ้วตรงแบบสาวเกาหลี

  ส่วนประกอบอย่างหนึ่งที่สำคัญมากถ้าอยากได้คิ้วสวยคือการเลือกดินสอเขียนคิ้วนั้นต้องได้คุณภาพ สีที่ใช่ และวาดได้เข้ากับรูปหน้าค่ะ

  ที่มา : women.kapook.com